วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2556

วุ้นลำไย - ลำไยอัญมณี

วุ้นลำไย - ลำไยอัญมณี


ขนมสมัยคุณแม่ที่ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน ด้วยจุดเด่น คือ สีสันที่สวยงาม และความง่ายของการทำ เนื้อลำไยไร้เม็ดเข้ากันได้ดีกับวุ้นกรุบกรอบด้านใน ^^

สูตรวุ้นลำไย - ลำไยอัญมณี


สำหรับ 30-35 ชิ้น
เวลาในการทำ 45 นาที

อุปกรณ์

1. มีดคว้าน
2. หม้อ
3. ช้อน
4. ชามผสม

ส่วนผสมวุ้นลำไย - ลำไยอัญมณี

1. ลำไยคว้านเม็ด 350 กรัม
2. วุ้น 1 1/2 ช้อนชา (4 กรัม)
3. น้ำเปล่า 500 กรัม
4. น้ำตาลทราย 100 กรัม
5. สีผสมอาหาร (ตามชอบ)

วิธีทำวุ้นลำไย - ลำไยอัญมณี

1. ปอกเปลือกลำไยและคว้านเม็ดออก
2. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด
3. ใส่ผงวุ้น และน้ำตาล
4. นำขึ้นต้มต่อจนเดือด
5. แบ่งเป็นชามๆ ใส่สีผสมอาหาร ตามชอบ
6. หยอดลงในลำไย
7. นำเข้าตู้เย็นจนแข็งดี
8. ใส่จานเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น